Noob Clan
Welcome to Noob CLan
Noob Clan
Welcome to Noob CLan



You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  1. Emracan
    • Moderators

    Emracan
    Moderators
    Posts : 37
    Points : 72
    Thanked : 0
    Join date : 07/04/2012
    Age : 36
    Đến từ : Đồng Nai

    1
    Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách Empty Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách Tue Apr 10, 2012 9:55 pm

    Ngày 9/4 vừa qua, trên blog của Triệu Phổ - một biên tập viên nổi tiếng của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đăng tải khuyến cáo của anh và một số phóng viên đồng nghiệp, người tiêu dùng không nên sử dụng trân châu, thạch hoa quả vốn là những món khoái khẩu của nhiều người, nhất là trẻ em.
    Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách 8289f15cdfcb042db8c8d5feaa2b5c0f_43268708.11
    Theo điều tra của nhóm phóng viên này, rất có thể những túi thạch thơm ngon làm quà cho con trẻ hay bạn đang thưởng thức được làm từ chính đôi giày cũ mà bạn bỏ đi.
    Một lần nữa dư luận Trung Quốc lại dấy lên hồi chuông báo động về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có công nghệ hô biến giày rách thành thạch hoa quả, kem sữa chua hay trà trân châu.
    Collagen dùng trong thực phẩm để tạo ra các món giải khát khoái khẩu trong mùa hè như kem, trân châu, thạch hoa quả... thông thường được chiết xuất từ da và xương động vật tươi sống. Tuy nhiên do hám lợi, rất nhiều cơ sở sản xuất các loại thực phẩm này sử dụng nguồn collagen công nghiệp chủ yếu lấy từ rác thải của công nghiệp giày da.
    Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách Ed4975cb6f0c13af6344902318f4a741_43268714.22
    Từ các mảnh da vụn thu gom từ các nhà máy sử dụng da nguyên liệu sản xuất giày, ví hay các đôi giày da, ví da, thắt lưng da sau khi sử dụng đã cũ, rách được gom lại tái chế và chiết xuất ra nguồn collagen rẻ tiền. Những hóa chất có trong đó là mối đe dọa không nhỏ cho sức khỏe của cộng đồng, nhất là khi mùa hè sắp đến, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm này ngày càng tăng cao.
    Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách B755af1d4717045787ddbcb393740874_43268717.33
    Công nghệ biến giày rách thành thạch hoa quả: Giày rách, các mảnh da phế liệu sau khi được thu gom cho vào máy nghiền, ngâm nước 3 ngày, sau đó được lọc qua nước sạch, vắt đi vắt lại khoảng 4 giờ, pha dung dịch lọc được với muối để 1 ngày, pha thêm lưu huỳnh để 4 tiếng rồi cho vào nồi đun sôi, để nguội, pha thêm Hydrogen peroxid để làm trắng ngâm tiếp 8 tiếng là có ngay thạch, trân châu thô. Số nguyên liệu này được sắt thành miếng hoặc viên nhỏ đổ cho các đầu mối sản xuất đồ uống giải khát, sau khi đã pha thêm phẩm màu và hương liệu để cho ra các loại thạch hoa quả hương vị khác nhau.
    Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách 5e43ca831e8d948237f9e94a70855b62_43268722.44
    Ông Vương Kính Trung, Chủ tịch hiệp hội Collagen Trung Quốc cho biết, một tấn collagen nguyên liệu dùng trong thực phẩm có giá 2.000 đến 3.000 nhân dân tệ, trong khi 1 tấn collagen nguyên liệu "bẩn" làm từ giày rách chỉ có giá 100 đến 200 nhân dân tệ, chính sự chênh lệch giá cả này khiến cho nhiều doanh nghiệp bất chấp các quy định pháp lý và đạo đức kinh doanh, sức khỏe người tiêu dùng, ngày ngày vẫn cung cấp cho các lò sản xuất đồ uống giải khát với số lượng không thể kiểm soát.
    Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách 1265467974a58eaccbd99f1ba0007ba4_43268736.55
    Mùa hè sắp đến, nhu cầu sử dụng các đồ uống giải khát có thạch, trân châu, collagen ngày càng tăng, người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn kẻo tiền mất, tật mang.

  2. Trần Tâm
    • Adminstrator

    Trần Tâm
    Adminstrator
    Posts : 266
    Points : 565
    Thanked : 6
    Join date : 06/04/2012
    Age : 33
    Đến từ : HCM city

    2
    Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách Empty Re: Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách Wed Apr 11, 2012 6:22 am

    vãi quá hôm nay còn có cả thời sự cơ à :cheers: :cheers:

  3. [apple]
    • Member

    [apple]
    Posts : 69
    Points : 93
    Thanked : 1
    Join date : 08/04/2012

    3
    Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách Empty Re: Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách Wed Apr 11, 2012 7:57 am

    Trước giờ các bác ăn bao nhiêu tấn dày dép bẩn rồi hehe

  4. Trần Tâm
    • Adminstrator

    Trần Tâm
    Adminstrator
    Posts : 266
    Points : 565
    Thanked : 6
    Join date : 06/04/2012
    Age : 33
    Đến từ : HCM city

    4
    Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách Empty Re: Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách Wed Apr 11, 2012 8:40 am

    Khủng khiếp quá @@ đọc xong muốn ói cả ra

  5. tulanquan
    • Member

    tulanquan
    Posts : 91
    Points : 152
    Thanked : 0
    Join date : 08/04/2012
    Age : 35
    Đến từ : cá sấu hoa cà

  6. [apple]
    • Member

    [apple]
    Posts : 69
    Points : 93
    Thanked : 1
    Join date : 08/04/2012

    6
    Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách Empty Re: Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách Wed Apr 11, 2012 11:26 am

    Không chơi "Up" nha bác hehe.

  7. Sponsored content

    7
    Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách Empty Re: Dân phát hoảng với công nghệ chế trân châu, thạch từ giày rách

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất